Xập xám là một cuộc chiến về trí tuệ và lòng can

by cobaconline
257 views

Xập xám là là một trò chơi mang tính cạnh tranh kịch liệt, nó khiến người chơi cảm nhận được một cuộc chiến về trí tuệ giữa các quân bài. Xập xám thật sự là một trò chơi khiến bạn muốn kết hợp trí tuệ và lòng can đảm, đó là một trong số những biến thể của trò chơi bài với bộ bài lơ khơ. Bài viết này sẽ đưa đến cho bạn nội dung cụ thể và những kĩ năng chơi xập xám mà bạn cần. Đây đều là kinh nghiệm chơi đã được tổng kết qua nhiều lần thắng thua, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Số cây bài trong tay người chơi sẽ phân thành 3 nhóm nhỏ (tức 3 chi), gọi là chi đầu, chi giữa và chi cuối. Sau khi xếp bài xong sẽ so bài với 3 người chơi còn lại. Những loại hình bài đặc biệt sẽ có cách tính khác so với các loại hình thông thường.

13 cây bài trong tay người chơi sẽ được xếp theo ý muốn của mỗi người chơi và phải phù hợp với quy tắc, xếp bài theo thế mạnh có thể giúp mình chiến thắng. Thao tác này được gọi là “tổ chức bài”.

Sau khi hoàn tất quá trình “tổ chức bài”, người chơi sẽ đưa bài ra so sánh lớn nhỏ với những người chơi còn lại, theo quy tắc chi đầu với chi đầu, chi giữa với chi giữa và chi cuối với chi cuối. Thao tác này gọi là “so bài”. Tiến trình so bài ở mỗi chi trong trò chơi đều được hiển thị theo trật tự: nhỏ nhất hiển thị trước, lớn nhất hiển thị ở đầu.

Bài đơn (còn được gọi là “bài lẻ” hay “ô long”) là một loại bài không có loại hình đặc biệt nào cả, đều là bài đánh từng cây từng cây một.

Thùng phá sảnh, Tứ quý, Cù lũ, Thùng, Sảnh, Sám cô, Thú, Độn, Mậu thầu đều là những bộ bài đặc trưng trong Xập xám.

Quy tắc của 13 cây bài trong xập xám là chi đầu nhỏ hơn chi giữa, chi giữa nhỏ hơn chi cuối, ví dụ, chi đầu là 1 Độn, chi giữa là 1 Sảnh, chi cuối là 1 Cù lũ. Giả sử khi xếp bài, người chơi xếp sai, xếp Cù lũ vào chi giữa, xếp Sảnh vào chi cuối, thế bài sẽ trở thành chi giữa lớn hơn chi cuối, như vậy được gọi là “Tam công”, lúc này, bạn cần phải điều chỉnh lại các quân bài của mình rồi mới tiếp tục so bài.

Sau khi so bài xong, giả sử có 1 người chơi thắng 1 người chơi khác trong cả 3 chi, vậy đây được gọi là “Bắn súng”. Sau khi so bài kết thúc, nếu kết quả của 1 người chơi với 1 người chơi khác là 1 thắng 2 hòa hoặc 2 thắng 1 hòa thì được gọi là “Chuyển qua”, cách xử lí cũng giống với “bắn súng”. Nếu kết quả trò chơi là có 1 người chơi thắng tất cả những người chơi còn lại trong cả 3 chi thì được gọi là “Home run”.

Trên thực tế, kĩ năng chơi của Xập xám rất khó nói. Cùng 1 cách xếp nhưng phải đánh thể nào để không ra cùng 1 kết quả, đó mới là điều quan trọng. Vì vậy kĩ năng chơi Xập xám chủ yếu vẫn là “tùy cơ ứng biến”, cần phải có thói quen quan sát đối phương, chỉ khi nắm được tâm lí đối phương thì việc chiến thắng mới trở nên dễ dàng.

Ngoài ra chơi XẬP XÁM có thể ăn tiền cờ bạc online tại Ku11 nhà cái uy tín Asia

Tìm các bài viết hay về kinh nghiệm XẬP XÁM trên COBACONLINE cũng mang lại cho bạn nhiều lợi ích khi choi bài !

Bài viết có liên quan

Leave a Comment