Trò chơi bài đặc sắc của Việt Nam: Phỏm

by cobaconline
104 views

Phỏm là một thể loại bài được ưa chuộng đối với các người chơi. Phỏm với cách chơi độc đáo, hấp dẫn đang ngày càng thu hút người chơi với những ván bài cân não.

Bài Phỏm được chơi nhiều ở Việt Nam, mặc dù có lẽ được chơi phổ biến hơn ở miền Bắc. Khi chơi bài Phỏm, người chơi cần suy nghĩ để tìm cách ăn bài và thả rác để lập những tổ hợp bài gọi là phỏm cũng như rút ít lại tổng số điểm của những lá bài không nằm trong phỏm.

Một nhóm bài được gọi là Phỏm nếu chúng gồm có 3 hay 4 lá bài với cùng một số bài, 3 lá bài liên tục hay nhiều hơn với cùng một nước bài.

Điểm đặc sắc nhất khi chơi Phỏm là người chơi cần phải đoán bài của đối phương, nhất là của người dưới tay và người trên tay dựa trên những lá bài đối phương ăn và vứt đi. Chơi phỏm dễ, nhưng chơi hay thì đòi hỏi khả năng nhận xét suy đoán và cần sự luyện tập.

Khi chơi phỏm, cần chú ý rằng, số tiền thắng thua trong một ván bài phỏm thường ít hơn nhiều so với một ván bài có ù, hay thậm chí so với tiền phạt khi bị ăn bài trong vòng cuối. Người chơi phỏm cần tìm cách thắng ù và tìm cách đì người dưới tay, không cho người dưới tay ăn bài rác của mình.

Nói chung để chiến thắng khi chơi phỏm bạn cần một chút ma lanh, nếu không bạn có thể bị người trên mình đì mà lúc đó chắc chắn bạn thua rồi, phỏm cần có sự may mắn, nhưng cũng cần bạn phán đoán thật kỹ càng trước khi đi một nước bài đấy.

Ngoài ra chơi PHỎM có thể ăn tiền cờ bạc online tại Ku55 nhà cái uy tín Asia – VN

Tìm các bài viết hay về kinh nghiệm

Bài viết có liên quan

Leave a Comment