Óc quan sát tinh tế, con mắt tinh tường, kĩ năng xập xám

by cobaconline
352 views

Xập xám, tiếng Hán là Thập Tam, tức là mỗi người chơi sẽ sử dụng 13 cây bài. Cách thức chơi Xập xám cũng giống như cách thức dùng binh trên chiến trường, người chơi phải sắp xếp 3 đạo quân (trong trò chơi được gọi là 3 chi) sao cho đúng với luật chơi đã đặt ra để có được thế bài mạnh nhất có thể. Vậy làm thế nào để chiến thắng? Kinh nghiệm, óc quan sát, con mắt tinh tường, kĩ năng thành thục, tất cả đều không thể thiếu trong trò chơi thú vị này.

Ví dụ như nếu có 4 người chơi, lần lượt là A, B, C, D. Quân bài của 4 người chơi này đều được chia thành 3 chi theo đúng luật: Chi cuối > Chi giữa > Chi đầu. 4 người chơi so bài với nhau, chi đầu so với chi đầu, chi giữa so với chi giữa và chi cuối so với chi cuối. Việc thắng thua dùng đồng xu làm đơn vị. Mỗi lần thắng, người chơi sẽ nhận được 1 đồng xu và ngược lại, thua sẽ mất đi 1 đồng xu.

A so với B: Nếu A thắng B trong cả 3 chi thì A sẽ nhận được 3 đồng xu.

A so với C: Nếu A thắng C ở chi cuối nhưng C thắng A ở chi đầu và chi giữa thì C sẽ thắng A 1 đồng xu.

A so với D: Nếu D thắng chi cuối, A thắng chi đầu và chi giữa, A sẽ thắng D 1 đồng xu.

B so với C: Nếu C thắng cả 3 chi, C thắng B 3 đồng xu.

B so với D: Nếu D thắng chi cuối và chi đầu, B thắng chi giữa, D thắng B 1 đồng xu.

C so với D: Nếu D thắng chi cuối, C thắng chi giữa và chi đầu, C thắng D 1 đồng xu.

Kết quả tổng kết cuối cùng là: A thắng 3 đồng xu, B thua 7 đồng xu, C thắng 5 đồng xu và D thua 1 đồng xu.

Lấy English Harbour Poker làm ví dụ, có 2 phiên bản Trung Quốc và phương Tây. Nếu chọn lựa Xập xám theo kiểu Trung Quốc thì hãy cẩn thận kiểm tra luật chơi và các quy tắc. Trong kiểu chơi ở phương Tây, những người chơi thắng lớn có thể nhận thêm tiền thưởng ngoài.

Dưới đây là ví dụ về tiền thưởng ngoài của kiểu chơi Xập xám phương Tây:

Sám cô 3

Cù lũ 2

Tứ quý 8 4

Thùng phá sảnh 10 5

Xập xám, bất kể là kiểu chơi Trung Quốc hay phương Tây đều có đặc sắc riêng của nó. Nếu bạn yêu thích kiểu chơi nào thì bạn có thể chọn kiểu chơi đó. Dù chọn lựa kiểu chơi nào thì một thực tế không hề thay đổi là tuy luật chơi đơn giản những muốn chiến thắng lại không hề đơn giản, bạn cần tích lũy cho mình một kho kiến thức lớn về luật chơi, quy tắc chơi, cách tính thắng thua trong trò chơi này, hơn nữa cần có kĩ năng chơi thành thạo và óc quan sát tinh tế mới có thể giành được chiến thắng.

Ngoài ra chơi XẬP XÁM có thể ăn tiền cờ bạc online tại Ku11 nhà cái uy tín Asia

Tìm các bài viết hay về kinh nghiệm XẬP XÁM trên COBACONLINE cũng mang lại cho bạn nhiều lợi ích khi choi bài !

Bài viết có liên quan

Leave a Comment